Giới thiệu về Phòng

Phòng Khảo thí thuộc Trường Đại học Trà Vinh được thành lập theo Quyết định số 2307/QĐ-ĐHTV do Hiệu trưởng Trường Đại Học Trà Vinh ký ngày 28 tháng 10 năm 2013 với chức năng và nhiệm vụ như sau:

Chức năng nhiệm vụ

a) Tham mưu, tổng hợp, đề xuất ý kiến, giúp Hiệu trưởng tổ chức quản lý và thực hiện các mặt công tác thuộc lĩnh vực chuyên môn phụ trách:

Xây dựng tiêu chuẩn tốt nghiệp của loại hình đào tạo trước khi xây dựng các loại hình tổ chức khảo thí;

Làm các loại đề tài và tổ chức hình thức thi cho tất cả các môn học của Trường;

Tổ chức các hoạt động khảo thí trong công tác thi của Trường;

Phối hợp với các khoa, bộ môn đào tạo, tổ chức các kỳ: kiểm tra từ khâu ra đề, nhân bản đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi và lưu trữ đề và điểm thi;

Phối hợp với các khoa, bộ môn xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi cho các môn học, trước nhất là các môn học chung; cải tiến và phát triển những phương pháp thi phù hợpvới yêu cầu đào tạo của các ngành và các hệ bậc đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả đánh giá cũng như chất lượng đào tạo;

Xây dựng qui trình kiểm tra, thi kết thúc môn học, thi cuối khóa, thi tín chỉ.

b) Quản lý và đánh giá công chức - viên chức, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện công việc của công chức - viên chức thuộc đơn vị mình phụ trách.

c) Quản lý và sử dụng an toàn, có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc phạm vi mình phụ trách.

d) Phối hợp với các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc Trường xây dựng Trường Đại học Trà Vinh phát triển ngày càng lớn mạnh; gắn kết với cộng đồng xã hội, các nhà tuyển dụng, các đơn vị, cá nhân ngoài Trường để nâng cao uy tín, vị trí của Trường Đại học Trà Vinh.

Đứng đầu là Trưởng phòng do Hiệu trưởng bổ nhiệm và miễn nhiệm. Giúp việc Trưởng phòng có các Phó Trưởng phòng do Hiệu Trường bổ nhiệm và miễn nhiệm theo đề nghị của Trưởng phòng và các công chức, viên chức thuộc phòng.